Các lựa chọn chậu rửa của Takara standard

Chậu rửa là một lựa chọn kèm theo khi sử dụng hệ tủ bếp của Takara standard. Với thiết kế đặc biệt giúp cho việc sơ chế thức ăn trở lên gọn gàng và tiện lợi hơn bao giờ hết.

Chậu rửa đá Housework Sink của Takara standard với 3 công đoạn sơ chế được thực hiện hoàn toàn trong khu vực chậu


CÁC LOẠI CHẬU RỬA


1. Chậu rửa Raku L Sink

 

Đây là loại chậu rửa mới nhất được Takara standard tích hợp vào hệ tủ bếp, với kiểu dáng chữ L và thiết kế thông minh sẽ giúp cho việc chuẩn bị thức ăn và dọn dẹp trở nên dễ dàng hơn.

Kích thước lọt lòng

Ngang 77cm x Rộng 50cm

Chất liệu

Thép không gỉ (Stainless steel)

Có trên dòng tủ bếp

LEMURE, TREASIA, EDEL

Mặt bàn bếp tương thích

Tất cả

Đánh giá

★★★★★

RAKU L SINK

 

2. Chậu rửa 3 tầng Ultility Sink E

 

Loại chậu rửa được ưa chuộng nhất của Takara standard với thiết kế 3 tầng chế biến, hàng loạt lựa chọn về phụ kiện. Chậu Ultility Sink E có thể lắp trên nhiều loại mặt bàn bếp, của Takara standard và mặt bàn đá được sản xuất tại Việt Nam.

Kích thước lọt lòng

Ngang 76cm x Rộng 41cm

Chất liệu

Thép không gỉ (Stainless steel)

Có trên dòng tủ bếp

LEMURE, TREASIA

Mặt bàn bếp tương thích

Mặt bàn đá (Của Takara standard hoặc Việt Nam), mặt bàn thép của Takara standard

Đánh giá

★★★★★

ULTILITY SINK E

 

3. Chậu đá 3 tầng Housework Sink

 

Loại chậu rửa bằng đá nhân tạo mới của Takara standard đạt giải GOOD DESIGN danh giá của Nhật, chậu cũng được thiết kế với thiết kế 3 tầng chế biến và hàng loạt lựa chọn về phụ kiện. Điểm hạn chế của loại chậu này là chỉ có khả năng tích hợp trên các loại mặt bàn đá sản xuất tại Nhật Bản. 

Kích thước lọt lòng

Ngang 86cm x Rộng 35cm

Chất liệu

Đá nhân tạo

Có trên dòng tủ bếp

LEMURE, TREASIA

Mặt bàn bếp tương thích

Đá gốc Thạch Anh Nhật Bản và đá Solid surface cao cấp Nhật Bản

Đánh giá

★★★★★

HOUSEWORK SINK

4. Các loại chậu khác

Chậu Z (Z Sink)

Kích thước lọt lòng

Ngang 77cm x Rộng 49cm

Có trên dòng tủ bếp

LEMURE, TREASIA, EDEL

Đánh giá

★★★★ (Xem thêm)

 

Chậu ZM (ZM Sink)

Kích thước lọt lòng

Ngang 74cm x Rộng 43cm

Có trên dòng tủ bếp

LEMURE, TREASIA, EDEL

Đánh giá

★★★

 

Chậu ZS (ZS Sink)

Kích thước lọt lòng

Ngang 58cm x Rộng 43cm

Có trên dòng tủ bếp

LEMURE, TREASIA, EDEL

Đánh giá

★★

 

Chậu Y (Y Sink)

Kích thước lọt lòng

Ngang 78cm x Rộng 42cm

Có trên dòng tủ bếp

LEMURE, TREASIA, EDEL

Đánh giá

★★

 

Chậu S (S Sink)

Kích thước lọt lòng

Ngang 60cm x Rộng 42cm

Có trên dòng tủ bếp

LEMURE, TREASIA, EDEL

Đánh giá

★★

 

Chậu F (F Sink)

Kích thước lọt lòng

Ngang 45cm x Rộng 42cm

Có trên dòng tủ bếp

LEMURE, TREASIA, EDEL

Đánh giá

★★

 


TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG CHẬU RỬA CỦA TAKARA STANDARD?


1. Công nghệ ghép chậu tiêu chuẩn Nhật Bản chống rò rỉ nước

Thông thường, các chậu bếp tại Việt Nam đều được xử lý bằng cách đặt chậu lên trên mặt bàn bếp và bắn keo silicon xung quanh. Tuy nhiên, trong môi trường thường xuyên ẩm ướt và phải tiếp xúc với nhiều hóa chất thì lớp silison này sẽ nhanh chóng bị nấm mốc, ô-xi hóa và bong tróc chỉ sau vài tháng sử dụng. Từ đó nước sẽ dễ dàng rò rỉ xuống khoang tủ phía dưới gây mùi hôi khó chịu và phá hủy các đồ vật để trong khoang. Ngoài ra, do chậu rửa đặt trên mặt bàn đá nên thành chậu sẽ cao hơn mặt bàn dẫn đến việc luôn có 1 lớp nước bẩn đọng lại khu vực giữa chậu rửa và tường bếp trong quá trình sử dụng.

1. Chậu Ultility Sink E ghép âm dưới mặt bàn đá gốc Thạch Anh nhân tạo

2. Chậu Ultility Sink E dập liền khối với mặt bàn thép không gỉ

3. Chậu đá Housework Sink với mặt đá Solidsurface cao cấp của Nhật

Ngược lại, các chậu rửa của Takara standard đều được ghép phía dưới mặt bàn hay còn gọi là ghép âm (Hình 1) bằng các pad kim loại, đồng thời sử dụng một loại keo epoxy đặc biệt không bị ô-xi hóa đổ xung quanh để trám toàn bộ các khe hở giữa chậu rửa và mặt bàn đá. Từ đó khắc phục được hoàn toàn các vấn đề liên quan đến rò rỉ nước như ở trên. Việc ghép âm chậu cũng có tác dụng hạn chế nước đọng trên mặt bàn trong quá trình sử dụng, trường hợp cần vệ sinh cũng chỉ cần lau qua là sạch sẽ.

Nếu khách hàng sử dụng mặt bàn bằng thép không gỉ của Takara standard thay cho mặt đá thông thường thì chậu rửa sẽ được dập liền thành khối thống nhất với mặt bàn (Hình 2). Khách hàng có thể 100% yên tâm không bị rò rỉ và giúp cho việc vệ sinh thuận tiện hơn.

Ngoài ra, Takara standard còn cung cấp chậu rửa bằng đá kết hợp với mặt bàn đá của Nhật Bản (Hình 3). Với công nghệ ghép chậu hiện đại, khách hàng không thể tìm ra khe hở giữa mặt chậu và mặt bàn. Từ đó khách hàng cũng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

2. Xi phông sát tường tận dụng tối đa khoang tủ phía dưới

Trên thị trường hiện nay, các chậu rửa hầu như đều được thiết kế với bộ xi phông thoát nước nằm chính giữa khoang tủ. Với thiết kế bộ xi phông lớn và có tới 2 bộ xi phông (do các chậu đều thiết kế dạng 2 hộc rửa) nên chiếm gần hết không gian phía dưới khoang chậu. Do vậy, các thiết kế khu vực này đều sử dụng khoang tủ dạng cánh mở mà không thể thiết kế dạng ngăn kéo.

Ngoài ra, do thiết kế xi phông không tốt, cộng với việc vết ghép chậu bằng Silion lâu ngày bị ô-xi hóa nên sau một thời gian sử dụng nước sẽ bị rò rỉ. Từ đó gây nên mùi hôi khó chịu, đồng thời xuất hiện tình trạng bị ẩm mốc, mối mọt, và là môi trường thuận lợi cho gián và các loại côn trùng trú ngụ. Khoang tủ phía dưới chậu rửa do đó hầu như không thể sử dụng vào bất cứ việc gì ngoại trừ là nơi để thùng rác.  

Chậu rửa thông thường với 2 bộ xi phông lớn nằm chính giữa

Ngược lại, các loại chậu rửa của Takara standard đều được thiết kế với bộ xi phông nằm sát về phía tường bếp, tạo điều kiện cho khoang chậu rửa có thể được thiết kế theo dạng ngăn kéo. Kết hợp với công nghệ ghép chậu tiêu chuẩn Nhật Bản chống rò rỉ nước, không gây mùi khó chịu. Do vậy, khoang tủ phía dưới có thể hoàn toàn được sử dụng một cách triệt để như các khoang tủ thông thường khác.

Vị trí xi phông trên chậu của Takara standard được đẩy sát về phía tường

Thông thường, khoang chậu rửa của Takara standard sẽ được dùng để lưu trữ các vật dụng liên quan đến nước như: rổ, giá, dao, thớt, chất tẩy rửa... Tuy nhiên, với các hệ tủ bếp có kích thước nhỏ cần tối ưu không gian, thì các ngăn kéo trong khoang cũng có thể được sử dụng để lưu trữ cả xoong nồi các loại, hay thậm chí là thùng gạo.

Khoang chậu rửa bên phải để 6 bộ xoong nồi các loại, bên trái để rổ, giá, dao, thớt...

3. Xi phông dập liền khối chậu rửa với bát đựng rác lớn kèm nắp đậy thông minh

Thiết kế đặc biệt khác hoàn toàn với các chậu rửa trên thị trường, giúp việc thu gom rác dễ dàng. Nắp đậy thông minh cho phép rác và nước thoát xuống phía dưới, không cần nhấc nắp đậy lên để thoát nước như các nắp đậy bát đựng rác thông thường.

Xi phông dập liền khối với chậu rửa nên dễ vệ sinh do chất bẩn không bị đóng cặn ở các khe hở, bát đựng rác lớn dễ sử dụng.

Nắp đậy có tác dụng che rác phía dưới, nhưng vẫn có khe hở xung quanh cho phép nước và rác trôi xuống. 

4. Thiết kế 1 hộc rửa với kích thước lớn tiện dụng

Các chậu rửa chính của Takara standard đều có thiết kế 1 hộc với chiều ngang từ 76cm - 86cm và chiều rộng từ 35cm - 49cm. Thiết kế hộc rửa lớn cho phép người sử dụng có thể chế biến ngay trên bề mặt chậu (xem thêm phía dưới), hoặc rửa các đồ vật lớn một cách dễ dàng.

Kích thước lọt lòng chậu đá Housework Sink

Rửa các đồ vật lớn với chậu của Takara standard

5. Ba thao tác sơ chế được thực hiện liên hoàn trên chậu rửa

Sử dụng các loại bồn rửa 3 tầng như Ultility Sink E hay Housework Sink với thiết kế khay rác tạm cho phép người sử dụng có thể thực hiện cả 3 loại tháo tác sơ chế chính là rửa, cắt và bỏ rác ngay một cách thuận tiện trên khu vực chậu.  

Thao tác rửa, cắt và bỏ rác được thực hiện trên chậu rửa 3 tầng Ultility Sink E

3 thao tác tương tự được thực hiện trên chậu đá 3 tầng Housework Sink

 

Thức ăn được rửa trong chậu, cho vào rổ đựng và được đặt lên các giá ráo nước ở tầng số 1 (Chậu Ultility Sink E) hoặc tầng số 3 (Chậu Housework Sink).

Sau đó, thức ăn sẽ được chế biến bằng cách cắt, thái theo kích thước phù hợp bằng cách sử dụng dao và phụ kiện thớt ở tầng số 2 (tầng giữa).

Cuối cùng, rác thải sẽ được gạt vào khay rác tạm ngay bên cạnh, khay rác có thể tháo rời sau đó để mang đi đổ vào thùng rác chính. 

 

Thao tác cắt rau và bỏ vào thùng rác tạm trên chậu đá 3 tầng Housework Sink

Trên đây là 5 lý do cơ bản giải thích cho câu hỏi tại sao nên sử dụng chậu rửa của Takara standard cho hệ tủ bếp cao cấp. Trước khi cho ra đời mỗi loại chậu rửa thì Takara standard đều được nghiên cứu kỹ lưỡng hành vi của người sử dụng, từ đó đưa ra được các phương án thiết kế sao cho hợp lý nhất, rút ngắn được số bước thao tác không cần thiết, từ đó tạo nên sự thuận tiện và thoải mái cho người sử dụng.


Takara standard - Japanese Since 1912