QUY TRÌNH SẢN XUẤT


 
"Kiến tạo nên những sản phẩm từ sự cam kết và trách nhiệm đối với khách hàng"

Với sứ mệnh của mình, Takara standard tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn chất lượng trong quy trình sản xuất. Chúng tôi coi trọng từng thao tác của người công nhân đối với từng sản phẩm: cẩn thận kiểm tra bằng mắt, chạm thử bằng tay, kiểm tra chi tiết các thao tác lắp ráp trong một quy trình khép kín với máy móc, thiết bị hiện đại và bàn tay, khối óc của con người.


Chất liệu "Thép tráng men kính" đối với chúng tôi như mang hơi thở của một sinh vật sống. Tuỳ vào nhiệt độ, độ ẩm của môi trường vào ngày sản xuất mà các điều kiện gia công cũng cần được thay đổi cho phù hợp. Những điều chỉnh thay đổi rất nhỏ đó, không phải máy móc mà chính con người mới có thể cảm nhận để tạo ra.


"THÉP TRÁNG MEN KÍNH" LÀ GÌ?

"Thép tráng men kính" của Takara standard là chất liệu được kết hợp bởi một loại thép đặc biệt (có hàm lượng carbon thấp) và men thủy tinh ở nhiệt độ khoảng 850 độ C. Sự bền vững của kinh loại và vẻ đẹp của thủy tinh được kết hợp và cùng phát huy làm nên một chất liệu với những đặc tính tuyệt hảo.


Có 2 yếu tố làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm đó là: "Bản thân từng loại nguyên liệu""Khả năng kết dính giữa bề mặt hai loại nguyên liệu khác nhau là tấm thép và lớp men kính". Sản phẩm "Thép tráng men kính" được nghiên cứu và sản xuất bởi Takara standard là loại vật liệu duy nhất từ trước đến nay xử lý được cả hai vấn đề trên bằng trình độ công nghệ kỹ thuật cao.Các công đoạn chế tạo "Thép tráng men kính" của Takara standard như sau:

GIA CÔNG TẤM KIM LOẠI

Các tấm kim loại (tấm thép) được cắt phù hợp với nhau về kích thước. Sau khi gia công, chúng được ghép nối với nhau bằng robot.


Các công đoạn gia công tạo hình phức tạp mà robot không thể đáp ứng, sẽ được thực hiện bởi những công nhân giàu kinh nghiệm.

TIỀN XỬ LÝ

Để tăng cường độ bám dính giữa các tấm thép và lớp phủ men kính, quá trình Tiền xử lý cần trải qua 4 công đoạn: Loại Bỏ Dầu Mỡ → Làm Nhám Bề mặt → Xử Lý Niken → Trung Hoà Axit


Loại Bỏ Dầu Mỡ
Các tấm thép luôn được các nhà cung cấp phủ một lớp dầu mỡ để chống rỉ sét. Việc đầu tiên trước khi đưa vào gia công là phải loại bỏ lớp dầu mỡ này.


Làm Nhám Bề Mặt
Nhúng vào axit sulfuric để làm làm nhám bề mặt của các tấm thép. Từ đó làm tăng diện tích tiếp xúc giữa thép với men thủy tinh và tăng cường độ bám dính giữa hai loại vật liệu.


"Bí quyết công nghệ của Takara standard

Thép tấm được nghiên cứu và phát triển bởi các nhà sản xuất chuyên biệt được tối ưu hóa nhằm tăng cường độ bám dính với lớp men kính và hạn chế sự nổi bọt khí CO2 trong quá trình nung ở nhiệt độ cao (một trong những tác nhân làm giảm chất lượng sản phẩm). Những tấm thép này là một trong những bí quyết giúp chúng tôi tăng cường chất lượng của lớp men kính.

Một lưu ý nữa đó là chiều cao của lớp nhám bề mặt tấm thép càng không đồng đều thì càng làm tăng độ bám dính giữa thép và men kính."


Xử Lý Niken
Để tăng cường độ kết dính giữa tấm thép và lớp men kính, tiếp theo chúng tôi phủ thêm một lớp Niken vào tấm thép.


Trung Hoà Axit
Trong quá trình Làm Nhám Bề MặtXử Lý Niken, tấm thép được đun trong chất lỏng có tính axit. Sắt được axit hóa, do đó cần phải trung hòa hóa nó bằng cách nhúng trong chất lỏng kiềm tính để ngăn ngừa gỉ sét.


"Bí quyết công nghệ của Takara standard

Nồng độ Niken, thời gian xử lý và ẩm độ là những bí quyết riêng của của Takara standard."

CHẾ TẠO MEN KÍNH


Pha Chế Bột Thủy Tinh
Nguyên liệu để chế tạo men kính là bột thủy tinh được trộn thêm các chất phụ gia, các thành phần men (như silicone, felspat, borax, soda ash, ...) với tỷ lệ thích hợp.


"Bí quyết công nghệ của Takara standard

Xây dựng các công thức pha trộn nguyên liệu là một quá trình quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng men kính sau này. Chúng tôi đã nghiên thêm khoảng 600 loại công thức pha trộn khác nhau dựa trên công thức nguyên bản, nhằm đưa ra những loại men kính có đặc điểm kỹ thuật (hiệu năng, màu sắc, độ bóng, năng suất...) khác nhau, tùy thuộc yêu cầu của từng loại sản phẩm.

Ví dụ như để cho ra một loại men màu sáng như màu Pastel (những gam màu nhẹ nhàng mang đến sự nhã nhặn cho người sử dụng. Hồng phấn, xanh da trời, tím nhạt, xanh ngọc bích, vàng nhạt…là những gam màu Pastel thường thấy) đòi hỏi kỹ thuật tiên tiến, bởi nó phải được chế tạo bằng cách bẫy và giữ các ion kim loại trong lớp thủy tinh mỏng."


Nung Chảy Hỗn Hợp Bột Thủy Tinh Đã Được Pha Chế
Nung chảy hỗn hợp các nguyên liệu trên ở nhiệt độ 1.200 đến 1.300 độ C. Có 2 phương pháp nung chảy chính là là dùng: "Lò Nung Liên Hoàn" - phương pháp này được sử dụng để sản xuất hàng loạt với khối lượng lớn; và phương pháp thứ hai là dùng "Lò nung điện" để sản xuất theo từng mẻ, khối lượng mỗi mẻ ít nhưng có thể sản xuất nhiều chủng loại men kính. Hỗn hợp nóng chảy trên nhanh chóng được làm nguội và nghiền nát thành một loại vật liệu giống như thủy tinh, được gọi là "Frit".


Chế Tạo Men Kính
Thêm đất sét, nước, các hóa chất khác nhau vào sản phẩm Frit ở trên, nghiền nó thành dạng bùn, ta sẽ thu được một vật liệu gọi là Men kính sử dụng để phủ lên các tấm thép đã qua công đoạn tiền xử lý ở trên

TRÁNG MEN

Thổi đều men kính đã được chế tạo ở công đoạn trên lên tấm thép đã qua giai đoạn tiền xử lý. Sau đó, làm khô triệt để trước khi cho vào lò nung. Nếu sản phẩm được đưa vào lò trong trạng thái ướt thì gần như chắc chắn, lớp men được phủ đều kia sẽ bị phá hủy khi nước bay hơi.


"Bí quyết công nghệ của Takara standard

Chúng tôi sử dụng công nghệ riêng của mình để tạo ra sản phẩm có chất lượng hàng đầu. Nhiều phương pháp khác nhau sẽ được chúng tôi sử dụng tùy thuộc vào hình dạng và kích cỡ của tấm thép như: phun tĩnh điện, nhúng trực tiếp tấm thép vào dung dịch men kính, hay sử dụng súng phun..."

NUNG

Cho sản phẩm ở công đoạn trên vào một lò nung ở nhiệt độ khoảng 850 độ. Lớp Frit được phun trên bề mặt sẽ nóng chảy, tạo ra lớp men có bề mặt thủy tinh min, sáng bóng và bám dính vào tấm thép. Ngoài ra, những nguyên liệu đã được trộn vào men kính khi nóng chảy sẽ tạo ra màu sắc cho sản phẩm.


"Bí quyết công nghệ của Takara standard

Chúng tôi kiểm soát triệt để nhiệt độ nung, và tinh chỉnh một cách chính xác sự thay đổi nhiệt độ để tạo ra từng màu riêng biệt."

LẮP RÁP - KIỂM TRA - ĐÓNG GÓI - VẬN CHUYỂN

Từng chi tiết được làm ra đều phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt về các chỉ tiêu chất lượng như: độ dày lớp men kính, độ sai biệt về màu sắc... Những chi tiêt này sẽ được lắp ráp lại với nhau thành sản phẩm hoàn chỉnh, và được vận chuyển đi sau khi được kiểm tra lại lần cuối và đóng gói.


"Bí quyết công nghệ của Takara standard

Mỗi sản phẩm của Takara standard đều được sản xuất bởi rất nhiều công đoạn. Mỗi công đoạn, chúng tôi đều cẩn trọng kiểm tra bằng đôi mắt, cảm nhận bằng đôi tay để đảm bảo sản phẩm làm ra luôn đạt chuẩn mực cao nhất về chất lượng."


Thép tráng men kính của Takara standard được sử dụng trong hàng loạt các dòng sản phẩm như: Hệ thống tủ bếp; Hệ thống máy hút mùi; Hệ thống thiết bị trong nhà tắm; Tấm ốp tường mỹ thuật trong nhà và ngoài trời...


Thép tráng men kính có đặc tính tuyệt vời về khả năng chống bẩn, chống nước, chống cháy...và độ bền cao, nên sản phẩm sẽ giữ được vẻ bền đẹp trong một suốt thời gian dài. Chúng tôi tin rằng nét đẹp của vật liệu Thép tráng men kính này là một phần không thể thiếu để tạo nên những sản phẩm độc đáo, khác biệt và bền lâu.


Để hoàn thành sứ mệnh đã đặt ra, Takara standard cam kết sẽ liên tục cải tiến công nghệ và liên tục phát triển!