Hướng dẫn sử dụng tủ bếp của Takara standard

Tủ bếp Takara standard không chỉ được làm từ vật liệu thép tráng men kính độc đáo, mà còn sở hữu thiết kế tiện lợi dựa theo thói quen bếp núc của những người nội trợ Nhật Bản. Bài viết dưới dây sẽ hướng dẫn chi tiết các sử dụng sản phẩm hệ tủ bếp của Takara stnadard.


Các khu vực công năng


tủ bếp takara standard

Cho dù là thiết kế như thế nào đi chăng nữa, tủ bếp Takara standard luôn có đầy đủ ba khu vực công năng cơ bản: lưu trữ (tủ lạnh, tủ khô), rửa và bếp nấu. Mỗi khu vực đều có thiết kế và các thiết bị riêng phù hợp với đặc trưng hoạt động bếp tại nơi đó.

1. Khu vực lưu trữ

tủ bếp takara standard (Tủ lưu trữ trong hệ tủ bếp Lemure)

Ở khu vực lưu trữ, tùy nhu cầu và diện tích phòng bếp của mỗi gia đình mà sẽ có các thiết bị từ cơ bản như tủ lạnh cho đến mở rộng như tủ khô, tủ lưu trữ,… Hệ tủ lưu trữ Takara standard cũng được làm từ vật liệu thép tráng men kính bền vững, chống mối mọt và ẩm mốc.

tủ bếp takara standard (Khoang thiết bị dạng trượt)

Người nội trợ Nhật Bản thường đặt tủ lưu trữ hay tủ khô cạnh tủ thiết bị. Tuy nhiên, các gia đình Việt có thể đặt tách riêng hoặc ghép chung hai loại tủ này tùy theo thói quen sinh hoạt của mình.

Xem các lựa chọn về tủ lưu trữ thép tráng men kính tại đây .

2. Khu vực rửa

tủ bếp takara standard

Xem thêm các lựa chọn và cách sử dụng chậu rửa tại đây.

Khu vực rửa trong hệ tủ bếp Takara standard bao gồm: chậu rửa, khoang chứa dạng ngăn kéo (lựa chọn) và khoang Auto-move (lựa chọn) thuộc hệ tủ trên. Đặc biệt, thiết kế khoang chứa dưới chậu rửa dạng ngăn kéo rất phổ biến và được lòng các gia chủ bởi tính tiện lợi và tối ưu không gian tuyệt đối.

tủ bếp takara standard (Bên trong khoang dưới chậu rửa)

Bên trong khoang lớn dưới chậu rửa chứa một ngăn âm dạng trượt dành cho các loại rổ rá kích cỡ vừa và nhỏ, một kệ cắm dao thớt gắn nam châm sát vách khoang. Kệ cắm dao và các thanh chia ngăn đi kèm đều có thể gỡ ra để vệ sinh kỹ càng rồi gắn vào hoặc di chuyển tùy thích trong khoang chứa thép tráng men kính.

3. Khu vực bếp nấu

tủ bếp takara standard(Khu vực bếp nấu bao gồm máy hút mùi, bếp và lò nướng)

tủ bếp takara standard (Khu vực bếp nấu bao gồm máy hút mùi, bếp và khoang lưu trữ)

Trong mọi hệ tủ bếp Takara standard, khu vực bếp nấu bao gồm các bộ phận: máy hút mùi, bếp nấu, lò nướng (lựa chọn) và khoang lưu trữ (lựa chọn).

tủ bếp takara standard (Module gia vị bên cạnh bếp nấu)

Hầu hết các khoang lưu trữ ở khu vực này đều có kích thước lớn, nằm ngay phía dưới bếp nấu để chứa xoong nồi. Ngoài ra, vẫn có các trường hợp gia chủ đặt thêm các module khoang gia vị ở bên cạnh hoặc hai bên bếp để tiện cho việc nấu nướng hằng ngày.

tủ bếp takara standard (Máy hút mùi trong hệ tủ bếp Takara standard)

Ngay bên trên bếp nấu là máy hút mùi Takara standard – thiết bị sở hữu các bộ phận chủ yếu từ vật liệu thép tráng men kính quen thuộc. Khi gia chủ sử dụng các loại bếp Nhật, máy hút mùi Takara standard có thể kết nối qua sóng âm, tự động bật máy khi mở bếp. Đặc biệt hơn ở một số dòng cao cấp, gia chủ còn có thể tự tháo gỡ các bộ phận máy hút mùi để vệ sinh sau đó lắp lại như cũ một cách dễ dàng.

Xem cụ thể cách sắp xếp vật dụng nào trong khu vực gì là phù hợp: tại đây


Một số nơi lưu trữ tiện lợi được khuyên dùng


Đối với những đồ vật thường xuyên được sử dụng, hệ tủ bếp Takara standard có nơi lưu trữ riêng để thuận tiện cho gia chủ lấy ra – cất vào.

1. Phụ kiện nam châm gắn tường

Với kiểu dáng đa dạng, phụ kiện nam châm gắn tường không chỉ đáp ứng nhu cầu lưu trữ bên ngoài tủ bếp mà còn có tác dụng trang trí cho không gian thêm sinh động. Mỗi gia chủ sẽ có cách sử dụng các loại phụ kiện nam châm riêng, sau đây là những cách sắp xếp bằng phụ kiện nam châm thường thấy của các khách hàng Takara standard.

tủ bếp takara standard (Phụ kiện nam châm dạng treo khăn)

Ở khu vực chậu rửa – nơi thường xuyên sử dụng nước, gia chủ đặt phụ kiện nam châm dạng móc để treo khăn lau tay hoặc khăn lau mặt bàn.

tủ bếp takara standard (Phụ kiện nam châm dạng móc treo và hộp muỗng đũa)

Bên cạnh đó, phụ kiện nam châm dạng móc treo rất phổ biến tại khu vực bếp nấu. Khi nấu nướng, gia chủ có thể lấy ngay muôi, xẻng,… ngay trước mắt.

tủ bếp takara standard (Phụ kiện nam châm dạng giá đỡ)

Mặt khác, các khách hàng Takara standard cũng dùng phụ kiện nam châm để đặt chậu cây cảnh trang trí nhỏ, thêm sắc xanh cho căn bếp mà không chiếm diện tích mặt bàn.

tủ bếp takara standard

Ở phía sau mỗi phụ kiện (tương tự đối với thanh chia ngăn bên trong khoang) có gắn một thanh nam châm và hai miếng hút chân không bên cạnh. Nhờ cấu tạo thông minh này, phụ kiện nam châm có thể bám chắc trên nền ốp tường hoặc bất cứ bề mặt thép tráng men kính nào trong hệ tủ bếp Takara standard. Ngược lại, gia chủ cũng có thể dễ dàng gỡ ra và gắn vào phụ kiện mà không phải đục đẽo tường.

2. Khay Eye Level Rack

tủ bếp takara standard (Khay Eye Level Rack trong hệ tủ bếp Takara standard)

Trên lý thuyết, khay Eye Level Rack thuộc hệ tủ trên – nơi thường lưu trữ những vật dụng ít dùng đến. Thế nhưng, khay Eye Level Rack lại nằm ngay phía dưới những kệ tủ trên, ở đáy còn có phần lõm để đặt tay vào rồi kéo xuống, vậy là người nội trợ đã có thêm một nơi lưu trữ ngay tầm tay.

tủ bếp takara standard

Bởi sự tiện lợi như vậy của khay Eye Level Rack, các khách hàng Takara standard thường đặt những vật thường sử dụng như lọ gia vị cơ bản muối, tiêu, đường; hoặc những vật nhỏ, thường phải mất thời gian để tìm kiếm như túi cà phê, túi trà,…


Cách vệ sinh hệ tủ bếp Takara standard


Được làm từ vật liệu sạch và chống bám bẩn cao, nhưng tủ bếp Takara standard cũng cần được vệ sinh để giữ được vẻ đẹp dài lâu và chất lượng tuyệt vời cho người sử dụng.

tủ bếp takara standard

Khi cần vệ sinh hệ tủ bếp Takara standard, gia chủ sử dụng một chiếc khăn đã thấm nước, vắt khô sao cho vẫn còn giữ được độ ẩm trong vải rồi lau đi vết bẩn. Sau mỗi lần nấu nướng, chỉ cần lau chùi đơn giản như vậy là đã có thể trả lại vẻ đẹp như lúc ban đầu của tủ bếp thép tráng men kính.

Xem chi tiết về cách vệ sinh từng bộ phận tủ bếp Takara standard tại đây .


Lưu ý khi sử dụng hệ tủ bếp Takara standard


Một số điều cần chú ý để tránh khỏi những sự cố ngoài ý muốn khi sử dụng hệ tủ bếp Nhật Bản Takara standard.

1. Không để đồ vật ướt vào trong khoang tủ bếp

tủ bếp takara standard Sau khi rửa, cần để đồ vật ráo nước hoặc dùng khăn lau khô các vệt nước còn sót lại trước khi cho vào khoang tủ bếp. Mặc dù vật liệu thép tráng men kính chống ẩm mốc tốt, nhưng những đồ vật còn ẩm ướt sẽ tạo điều kiện sinh sôi vi khuẩn gây hại cho sức khỏe người dùng.

2. Cẩn thận khi đặt đồ vật vào trong khoang tủ bếp

tủ bếp takara standard Lưu ý không nên vứt mạnh từ trên cao các đồ vật xuống khoang tủ bếp. Lực quá mạnh sẽ khiến khoang tủ mất vẻ thẩm mỹ vốn có của men kính.

3. Chú ý đến tải trọng của các khay, kệ

tủ bếp takara standard Đây có lẽ là điều ít được lưu tâm nhất trong hệ tủ bếp. Sau đây là tải trọng tối đa của các khay, kệ thông dụng trong hệ tủ bếp Takara standard cần được chú ý khi sử dụng:

  • Phụ kiện nam châm: khoảng 1,5kg (tùy loại)
  • Khay Eye Level Rack: 3kg
  • Kệ Auto-Move: khoảng 25kg (tùy dòng)

Hệ tủ bếp Takara standard vốn đã được làm từ vật liệu thép tráng men kính bền vững, khi được sử dụng đúng cách và cẩn thận, chất lượng và tuổi thọ sản phẩm sẽ được kéo dài đến bất ngờ!