Bạn có biết cách vệ sinh tủ bếp Takara standard?

Bạn có biết cách vệ sinh tủ bếp Takara standard?

Được làm từ thép tráng men kính độc đáo, tủ bếp Takara standard luôn được người sử dụng yêu thích bởi khả năng tự làm sạch vô cùng cao. Tuy nhiên, vật liệu nào cũng cần được vệ sinh sau một thời gian sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu cách lau chùi tủ bếp Takara standard đúng chuẩn Nhật trong bài viết sau đây.

1. Vệ sinh mặt bếp

Hệ tủ bếp Takara standard có 3 loại mặt bàn bếp là: thép không gỉ, đá nhân tạo Nhật và đá Quartz. Bất kể hệ tủ bếp của bạn sở hữu loại mặt bàn nào kể trên, bạn đều có thể nhẹ nhàng dùng khăn ẩm lau chùi bề mặt sau mỗi lần sử dụng.

tủ bếp takara standardTủ bếp Takara standard cùng mặt bàn bếp thép không gỉ.

Trong trường hợp bạn có thói quen dọn dẹp vào cuối tuần, bạn nên pha loãng dung dịch vệ sinh nhà bếp, sau đó sử dụng khăn hoặc miếng xốp để lau chùi vết bẩn. Nếu kỹ tính hơn nữa, bàn chải đánh răng cũ sẽ là một “vũ khí” có sức công phá mạnh mẽ cho bạn khi xử lý các vết bẩn này trên mặt bàn bếp.

Ngoài ra, mặt bếp thép không gỉ và mặt bếp đá Quartz có một số điểm khác nhau khi gặp phải các vết bẩn cứng đầu như sau:

Đối với mặt bếp thép không gỉ:

Các vật dụng làm bằng kim loại như nồi inox, lon, đồ mở nắp,… đôi khi sẽ bị quên lãng trên mặt bếp, theo thời gian sẽ để lại những vết gỉ sét khó chịu trên bề mặt bếp thép không gỉ.

tủ bếp takara standardTủ bếp Takara standard dòng Lemure sử dụng mặt bàn thép không gỉ.

Khi cần xử lý các vết bẩn cứng đầu như thế này, chai tẩy rửa bếp dạng kem là giải pháp hiệu quả nhất! Chỉ cần lấy lượng kem bằng một hạt đậu, dùng khăn hoặc miếng xốp lau chùi thật nhẹ nhàng là đã có thể khiến vết gỉ không cánh mà bay.

Đối với mặt bếp đá Quartz:

Người sử dụng tủ bếp Takara standard có mặt bếp đá Quartz chắc chắn sẽ có trải nghiệm khá thoải mái, bởi vật liệu này có khả năng đánh bật vết bẩnhạn chế trầy xước tuyệt vời.

tủ bếp takara standardTủ bếp Takara standard dòng Lemure sử dụng mặt bàn đá Quartz.

Tuy nhiên, đối với các gia chủ không có điều kiện để vệ sinh thường xuyên, hay vào những lần tổng vệ sinh nhà cửa, mặt bàn bếp đá Quartz cũng cần có sự “chăm sóc đặc biệt”. Khi đó, bạn cần cho một ít cồn y tế vào khăn mềm và dùng để lau mặt bàn bếp là đã khôi phục trạng thái sáng bóng như mới mua về của đá Quartz.

2 Vệ sinh phía bên trong khoang tủ

Hệ tủ bếp Takara standard hoàn toàn được làm từ thép tráng men kính, cho nên phía bên trong khoang tủ cũng được tạo nên từ loại vật liệu này. Vì vậy, khi vệ sinh chỉ cần một chiếc khăn ẩm để khoang tủ sạch bóng tinh tươm.

tủ bếp Takara standardPhía trong khoang sát sàn của tủ bếp Takara standard dòng Edel.

Đối với các vết bẩn khó chịu hay khi tổng vệ sinh, bạn cần dùng khăn mềm, tẩm vào đó một chút dung dịch tẩy rửa bếp đã pha loãng để lau dọn khoang tủ. Sau đó, cần lưu ý dùng khăn ẩm lau lại thêm một lần nữa để đảm bảo chất tẩy rửa không còn đọng lại bên trong, gây bí bách và ám mùi khó chịu cho các vật dụng.

3. Vệ sinh khu vực chậu rửa

Đây là nơi thường dùng để sơ chế nguyên liệu và rửa chén bát, cho nên có thể nói khu vực này dễ dàng trở thành một đống hỗn độn nếu bạn không vệ sinh thường xuyên.

Đối với vòi:

Hệ tủ bếp Takara standard có hai dạng vòi cho chậu rửa: vòi cơ và vòi tự động. Cả hai dạng này đều “kỵ nước” bởi khi để nước đọng trong một khoảng thời gian quá lâu, vòi có thể sẽ không còn giữ được màu sắc như nguyên bản.

tủ bếp takara standardVòi cơ trong hệ tủ bếp Takara standard dòng Lemure.

Do đó, bạn nên vệ sinh vòi bằng cách dùng khăn ẩm lau chùi nhẹ nhàng, sau đó sử dụng khăn khô để lau đi những vệt nước đọng một lần nữa trên thân vòi. Tương tự, sau khi sử dụng xong, bạn cũng cần lau sơ vòi bằng khăn khô để đảm bảo vòi nước không bị đọng nước.

Đối với chậu rửa:

Các dòng chậu rửa đa tầng của Takara standard đều có khả năng chống bám bẩn và thoát nước vô cùng tốt, vì vậy việc vệ sinh trở nên thoải mái và nhẹ nhàng. Dù vậy, khi xuất hiện những vết bẩn thì cần xử lý như thế nào?

tủ bếp takara standardChậu rửa 3 tầng Ultility Sink E của Takara standard.

Cũng bằng dung dịch tẩy rửa pha loãng đã nhắc đến rất nhiều ở trên, bạn hãy dùng dạng bình xịt hay cho trực tiếp vào vết bẩn, sau đó xịt thẳng nước ấm từ vòi vào nơi cần vệ sinh. Ngay sau đó, vết bẩn sẽ được rửa trôi mà không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức.

4. Vệ sinh tấm ốp bếp

Tấm ốp bếp thép tráng men kính hội tụ đầy đủ các ưu điểm chống bám bẩn, hạn chế trầy xước, chống ẩm,… như tủ bếp, cho nên bạn cũng không cần quá lo lắng về việc vệ sinh sản phẩm này. Khi cần, hãy dùng một chiếc khăn ẩm đã vắt khô nước để lau bề mặt sản phẩm là có thể xử lý hết bụi bẩn lâu ngày.

tủ bếp takara standardTấm ốp bếp thép tráng men kính Takara standard.

Tủ bếp Takara standard được tạo nên từ loại vật liệu có-một-không-hai trên thế giới, vì vậy cách vệ sinh tuy đơn giản nhưng cũng cần sự chú ý nhất định. Hy vọng rằng quý khách hàng sẽ có trải nghiệm tuyệt vời với sản phẩm tủ bếp thép tráng men kính của Takara standard.

Icon Color Kitchen Cabinet