Tủ bếp đảo - Xu hướng nội thất bếp tại các căn biệt thự nhà phố hiện đại

Tủ bếp đảo - Xu hướng nội thất bếp tại các căn biệt thự nhà phố hiện đại

Đảo bếp đã không còn là khái niệm quá xa lạ đối với người nội trợ hiện đại. Không chỉ đơn thuần là một phần của tủ bếp, đảo còn là một sản phẩm nội thất tôn vinh cá tính riêng biệt của từng gia chủ.

1. Tủ bếp đảo thích hợp cho căn bếp như thế nào?

Đảo bếp là một dạng bàn bếp nhưng được đặt tách biệt ra khỏi tủ bếp, thường nằm ở giữa căn phòng. Điều này giúp người nội trợ có thể tiếp cận và hoạt động ở cả hai phía, đồng thời có thêm không gian cho việc chuẩn bị, nấu nướng và bày biện món ăn. Do đó, đảo cần một căn bếp có diện tích vừa và lớn mới có thể cân bằng các khoảng cách thích hợp.

tủ bếp đảo bếp

Căn bếp có diện tích vừa phù hợp với bán đảo.

Thông thường, đảo bếp sẽ được kết hợp với thiết kế tủ bếp chữ I hoặc chữ L. Trong trường hợp tủ bếp chữ I, ngoài đảo bếp ra, các gia chủ còn có một lựa chọn khác tiết kiệm không gian hơn – bán đảo (Peninsula Kitchen). Giống đảo bếp ở điểm tách rời ra khỏi tủ bếp truyền thống, tuy nhiên bán đảo sẽ có một đầu tiếp xúc với tường. Do đó, căn bếp có diện tích vừa phải cũng đã có thể sở hữu một bán đảo mà không chiếm quá nhiều không gian.

tủ bếp đảo bếp

Tủ bếp Takara standard chữ L kết hợp đảo bếp tại biệt thự.

Đối với căn bếp có khoảng trống lớn như trường hợp tủ bếp chữ L, đảo bếp sẽ là một yếu tố tuyệt vời để cân bằng không gian. Không những lấp đầy khoảng trống dư thừa, đảo bếp còn có thể trở thành sản phẩm nội thất đa công năng cho ngôi nhà hiện đại. Đương nhiên, căn bếp lớn trong các biệt thự hay nhà phố sẽ là “sân khấu” thích hợp nhất để thiết kế này phát huy đầy đủ tính tiện nghi.

2. Công năng của tủ bếp đảo

Là một phần của tủ bếp, cho nên dù cho là đảo hay bán đảo cũng sẽ có chức năng lưu trữdiện tích mặt bàn bổ sung cho khu vực tủ chính. Đây cũng là điều mà hầu hết người nội trợ mong chờ khi muốn sở hữu chúng.

tủ bếp đảo bếp

Đảo bếp kết hợp bàn ăn cho hai người.

Mặt khác, có một số đảo bếp được làm theo thiết kế riêng biệt có thể đảm nhận các công năng độc đáo tùy theo nhu cầu và sở thích của gia chủ. Hiện nay, đảo bếp kết hợp bàn ăn là một ý tưởng khá phổ biến trong các căn bếp hiện đại. Món ăn sau khi nấu xong sẽ được bày ngay ra bàn, giữ được chất lượng nóng sốt mà không mất thời gian di chuyển quá lâu. Tương tự, đảo bếp kết hợp quầy bar cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc cho các gia chủ sành rượu.

tủ bếp đảo bếp

Đảo bếp cũng là không gian an toàn dành cho trẻ em.

Ngoài ra, đảo bếp còn có một công dụng làm xiêu lòng các bà mẹ bỉm sửa: không gian cho trẻ em. Bởi đảo đã là một tủ bếp riêng biệt, tách ra khỏi khu vực bếp nấu chính cho nên đây sẽ là nơi cho trẻ vừa chơi vừa có thể tham gia vào việc bếp núc trong khoảng cách an toàn. Dù có làm gì đi chăng nữa, trẻ vẫn ở trong tầm mắt của phụ huynh, cho người nội trợ đang làm bếp vẫn có thể để mắt trông coi. Đây quả thật là một ý tưởng không tồi dành cho những vị phụ huynh bận rộn!

3. Tham khảo một số mẫu tủ bếp đảo Takara standard

Trước khi đi đến quyết định cuối cùng cho thiết kế đảo bếp của mình, mời quý khách tham khảo một số công trình thực tế của khách hàng Takara standard cũng như các sản phẩm trưng bày tại showroom TP. Hồ Chí Minh.

tủ bếp đảo bếp

Tủ bếp Takara standard dòng Lemure màu LHQ.

Gia chủ đã chọn thiết kế tủ bếp Takara standard chữ I kết hợp với đảo bếp, sử dụng dòng Lemure cao cấp màu vân gỗ đen. Đặc biệt, khu vực bếp nấu và chậu rửa đều được đặt ở phần đảo, chứ không nằm ở tủ bếp chữ I truyền thống. Điều này cho phép người nội trợ có tầm mắt thoáng và rộng, có thể vừa làm bếp vừa giao tiếp với những thành viên khác trong gia đình.

Xem thêm về tủ bếp Lemure màu LHQ tại đây.

tủ bếp đảo bếp

Tủ bếp Takara standard dòng Lemure màu LGU.

Ngược lại, tủ bếp Takara standard màu vân gỗ nâu này lại có bếp nấu và chậu rửa nằm ở phần tủ bếp chữ I áp tường. Do đó, đảo bếp – nơi có diện tích mặt bàn rộng hơn đóng vai trò là nơi chuẩn bị nguyên liệu và bày biện món ăn sau khi nấu xong. Mặt khác, gia chủ cũng đã sử dụng đảo bếp để trang trí cho căn bếp thêm sinh động như hình trên.

Xem thêm về tủ bếp màu LGU tại đây.

tủ bếp đảo bếp

Tủ bếp Takara standard dòng Treasia màu VTG.

Tủ bếp Takara standard dòng Treasia mới nhất năm 2020 này được trưng bày tại showroom Nguyễn Cơ Thạch, Q2. Thiết kế khu vực bếp nấu tại cạnh dài chữ L và chậu rửa ở đảo tạo thành tam giác công năng hoàn hảo, khoảng cách hợp lý cho người nội trợ hoạt động trong bếp. Đặc biệt, màu xám xi măng của dòng Treasia cũng là một điểm nhấn cho căn nhà có nội thất phong cách Industrial (công nghiệp) cá tính.

Xem thêm về tủ bếp màu VTG tại đây.

Nhờ tính đa công năng và thiết kế phong phú, đảo bếp luôn là nội thất mơ ước của nhiều người nội trợ. Để có được đảo bếp tiện nghi và phù hợp nhất với căn bếp gia đình, hãy ghé thăm showroom Takara standard hoặc gọi đến số hotline để được tư vấn chi tiết.