Sự khác nhau giữa tủ gương lavabo và tủ gương phòng tắm thông thường

Sự khác nhau giữa tủ gương lavabo và tủ gương phòng tắm thông thường

So với tủ gương phòng tắm, “tủ gương lavabo” là một khái niệm khá mới mẻ đối với người Việt Nam chúng ta. Vậy đây là cách nói khác của tủ gương quen thuộc, hay là một sản phẩm hoàn toàn khác biệt?

1. Cấu tạo đặc biệt của tủ gương lavabo

Đúng như tên gọi, tủ gương lavabo bao gồm 3 thành phần: phần tủ dùng để lưu trữ đồ vật, phần gương soi (kèm đèn LED) và phần chậu rửa lavabo.

tủ gương lavabo

Cấu tạo tủ gương lavabo.

Đặc biệt đối với tủ gương lavabo Takara standard, ngoài 3 thành phần nói trên, sản phẩm đến từ Nhật Bản này còn sở hữu thêm phần ốp tường thép tráng men kính đặc trưng và khu vực khô bên cạnh chậu rửa. Công năng đa dạng của vật liệu thép tráng men kính chắc hẳn rất nhiều khách hàng đã biết đến, tuy nhiên khu vực khô trong tủ gương lavabo Takara standard mới chính điều hiếm có ở các dòng sản phẩm tương tự.

tủ gương lavabo

Khu vực khô hiếm có ở các tủ gương thông thường.

Tùy theo thiết kế và dòng sản phẩm mà tủ gương lavabo Takara standard sẽ có diện tích khu vực khô phù hợp, và tất cả đều phục vụ cho nhu cầu người sử dụng. Đây là nơi được tạo nên dành cho những đồ vật mà người sử dụng không muốn bị ướt như: khăn lau, máy cạo râu, hay thậm chí là son, kem nền, kem chống nắng,…

2. Cấu tạo đơn giản của tủ gương phòng tắm

Khác với tủ gương lavabo kiểu Nhật nói trên, tủ gương phòng tắm thông thường chỉ có phần gương, kèm thêm phần tủ ở phía sau hoặc nằm ở hai bên mặt gương. Sản phẩm này không kèm thêm lavabo, hay tùy vào nơi cung cấp mà có thêm combo tủ gương và lavabo.

tủ gương lavabo

Hình ảnh bởi Andrea Davis.

Gần đây, để đáp ứng nhu cầu cho người sử dụng, những tủ gương phòng tắm kèm lavabo cũng đã xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, phần tủ phía dưới lavabo thường không có nhiều không gian lưu trữ bởi phần xi phông ống nước đã chiếm phần lớn. Một số tủ gương phòng tắm có thiết kế tối giản hết mức có thể, thậm chí lược bỏ luôn phần tủ dưới cũng vì lý do này.

3. Vị trí đặc thù khi sử dụng tủ gương lavabo

Khi nói đến tủ gương phòng tắm, tất nhiên chúng ta ai cũng biết sản phẩm nội thất này được đặt bên trong nhà tắm, theo thứ tự thông thường là tủ gương – toilet – khu vực vòi sen/bồn tắm. Tuy nhiên, tủ gương lavabo thì lại không thuộc về khu vực này.

tủ gương lavabo

Tủ gương lavabo Takara standard đa công năng.

Bởi có công năng đa dạng, không chỉ đơn giản là những hoạt động vệ sinh cá nhân mà người sử dụng còn có thể chăm sóc da, trang điểm, tút tát trước khi ra khỏi nhà ở tủ gương lavabo, cho nên sản phẩm này được ưu ái đặt ở một không gian khác, thoải mái hơn nhà tắm. Những gia đình Nhật Bản – nơi tủ gương lavabo vô cùng thông dụng có thói quen đặt sản phẩm đa năng này ở khu vực “khô”, nằm giữa toilet và phòng tắm hoặc ở khu vực giặt giũ.

tủ gương lavabo

Tủ gương lavabo Takara standard trong phòng giặt.

Trong gia đình có từ 3 người trở lên, nếu có một thành viên đang ở trong toilet hoặc phòng tắm thì những thành viên khác vẫn có thể trang điểm, cạo râu,… ở tủ gương lavabo đặt bên ngoài. Chỉ khi nằm ở những vị trí này, tủ gương lavabo mới phát huy đầy đủ và hiệu quả nhất những công năng tiện lợi của mình.

4. Nên chọn tủ gương lavabo hay tủ gương phòng tắm?

Tưởng giống nhau nhưng thật ra lại khác biệt đến không tưởng, vậy trong hai sản phẩm này, loại nào mới thật sự thích hợp cho tổ ấm gia đình? Trước khi đưa ra quyết định mua hàng, hãy thử xem xét lại thật kỹ về nhu cầu và mong muốn của các thành viên trong gia đình!

tủ gương lavabo

Hình ảnh bởi Francesca Tosolini.

Tủ gương phòng tắm chủ yếu phục vụ các hoạt động vệ sinh cá nhân như đánh răng, rửa mặt, rửa tay và có nhược điểm về sức chứa. Tuy nhiên, kích thước sản phẩm này khá nhỏ gọn, phù hợp cho những phòng tắm có diện tích khiêm tốn.

tủ gương lavabo

Tủ gương lavabo Takara standard.

Đối với tủ gương lavabo, công năng sản phẩm được mở rộng ra cho rất nhiều hoạt động cá nhân của người sử dụng, sức chứa lớn cũng là một ưu điểm nổi bật. Những gia chủ cần một sản phẩm nội thất đa công năng, bền bỉ và tiện lợi sẽ “yêu từ cái nhìn đầu tiên” với tủ gương lavabo Nhật Bản này.

Sau khi đọc bài viết này, bạn chọn tủ gương phòng tắm hay tủ gương lavabo cho gia đình mình? Nếu vẫn còn phân vân, hãy đến showroom Takara standard để được trải nghiệm những mẫu tủ gương lavabo từ Nhật Bản để tìm được câu trả lời phù hợp.