5 cách tối ưu không gian lưu trữ ngoài tủ bếp tiện lợi bất ngờ

5 cách tối ưu không gian lưu trữ ngoài tủ bếp tiện lợi bất ngờ

Phải làm sao khi đồ dùng ngày càng nhiều thêm, nhưng tủ bếp luôn trong tình trạng quá tải? Tham khảo 5 cách tận dụng không gian dưới đây để “hô biến” căn bếp gia đình gọn gàng, ngăn nắp hơn bao giờ hết!

1. Móc treo ngộ nghĩnh từ phần tủ bếp trên

Trong số những vật dụng nhà bếp, luôn luôn có những thứ hầu như được người nội trợ sử dụng mỗi ngày, ví dụ như ly, tách, muôi, xẻng nấu ăn,... Vì vậy, chúng thường được đặt ở trên mặt bếp – vị trí dễ lọt vào tầm mắt nhất. Tưởng chừng như đó đã là nơi vừa tầm tay và tiện lợi nhất, thế nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến việc… treo chúng lên chưa?

tủ bếp

Hình ảnh bởi Calum Lewis

Thay vì đặt chồng lên nhau hay gom tất cả vật dụng vào một nơi như thường lệ, treo mọi thứ lên giúp tách riêng từng thứ trên mỗi chiếc móc, người nội trợ có thể lấy chính xác thứ mình muốn một cách nhanh chóng. Các dạng móc treo nhà bếp như vậy rất dễ dàng mua được ở chợ hay siêu thị, tuy nhiên nếu không muốn đục đẽo tường, bạn có thể tìm các loại móc treo cố định ở phần tủ bếp trên thả xuống.

tủ bếp

Móc treo nam châm trong hệ tủ bếp Takara standard.

Đối với các căn bếp có phần ốp tường kim loại, móc treo dạng nam châm như các phụ kiện tủ bếp Takara standard là lựa chọn lý tưởng. Nhờ cách sắp xếp này, người nội trợ vừa có thể giảm tải bớt đồ đạc cho mặt bếp, vừa dễ dàng khi lấy ra cất vào vật dụng mình cần.

2. Giá để dao kéo bằng nam châm – cổ điển nhưng đầy sáng tạo

Hiện nay, có rất nhiều hộp đựng dao kéo với sự phong phú về kiểu dáng lẫn màu sắc cho người nội trợ lựa chọn. Đây cũng là bộ vật dụng vô cùng quan trọng trong công đoạn sơ chế nguyên liệu, cho nên nhiều người nội trợ có thói quen đặt ở vị trí dễ nhìn thấy ở bên ngoài tủ bếp. Cũng vì lý do này, hộp lớn đựng dao kéo chiếm rất nhiều diện tích mặt bếp, khiến người nội trợ nảy sinh nhu cầu cho dạng hộp đựng tiết kiệm không gian hơn: thanh nam châm gắn dao.

tủ bếp

Hình ảnh bởi Dinh Ng

Không chỉ có tác dụng về mặt không gian, thanh nam châm gắn dao còn tạo ra hiệu ứng vô cùng bắt mắt khi lưu trữ dao kéo dạng mở. Vì dạng thanh nam châm gắn dao này khá linh hoạt về vị trí, cho nên người nội trợ có thể đặt chúng ở trên tường, trên tấm ốp bếp hay tủ lạnh tùy theo mục đích và gu thẩm mỹ.

3. Kệ tủ bếp mở cho các đồ dùng thường xuyên

Ngoài dao, kéo, muôi,… như đã nhắc đến ở trên, trong căn bếp còn có hàng trăm thứ linh tinh khác mà người nội trợ cần phải dùng đến mỗi ngày cho nhiều hoạt động bếp núc khác nhau. Ví dụ như các lọ gia vị khi nấu nướng, khăn lau, găng tay làm bếp,… Nhưng nếu đặt tất cả mọi thứ lên mặt bàn, tủ bếp sẽ biến thành một đống lộn xộn và thậm chí không thể tìm thấy vật dụng ngay khi cần.

tủ bếp

Hình ảnh bởi Gareth Hubbard

Kệ tủ bếp mở là “vị cứu tinh” hoàn hảo cho những tình huống như thế này. Không còn những cánh cửa đóng kín, kệ tủ bếp mở giúp người nội trợ dễ dàng quản lý, sắp xếp và tìm kiếm đồ đạc nhanh chóng. Nếu vẫn muốn hệ tủ bếp gia đình sở hữu phần tủ trên kín truyền thống, hãy trao đổi kỹ với kiến trúc sư hay đơn vị thi công để có sự kết hợp giữa kệ mở và đóng đẹp mắt.

tủ bếp

Tủ bếp Takara standard kết hợp kệ mở và kín.

Tủ bếp dạng mở tạo nên không gian rộng rãi và tiện lợi, nhưng người sử dụng cũng cần có cách sắp xếp vật dụng cẩn thận và gọn gàng để có được hiệu quả thẩm mỹ cao.

4. Tìm đến những loại giá treo đa năng

Hầu hết các chuyên gia về nội thất cho rằng, bí quyết của việc giữ cho căn bếp gọn gàng là nên cho tất cả các vật dụng và thiết bị vào bên trong khoang tủ bếp. Tuy vậy, khi bên trong ngăn chứa đã quá tải, cộng thêm lý do tiện lợi khi hoạt động bếp núc, một số dụng cụ nhất định cần được bày trên mặt bếp.

tủ bếp

Hình ảnh bởi rawpixel

Để tránh việc bày bừa quá nhiều, người nội trợ có thể nhờ đến sự trợ giúp của các loại giá treo đa năng. Trên thị trường có rất nhiều chủng loại giá treo, cần chọn sản phẩm gọn gàng, tốt nhất là có 2-3 tầng để tiết kiệm diện tích và quan trọng hơn hết là phù hợp với nhu cầu lưu trữ của người nội trợ.

5. Tận dụng cửa tủ bếp cho nơi lưu trữ bí mật

Hiện nay, đa số các tủ bếp đều có thiết kế theo dạng ngăn kéo, nhưng tủ cánh mở vẫn tồn tại, đặc biệt là ở khoang phía dưới chậu rửa. Ở đây là nơi chứa đường ống của phần chậu phía trên, cho nên người nội trợ thường “quên” rằng khu vực này cũng là một nơi lưu trữ của tủ bếp.

tủ bếp

Hình ảnh bởi pakutaso

Nhưng chẳng phải đường ống chậu rửa đã chiếm hầu hết không gian khoang tủ rồi sao? Không không, người nội trợ khéo léo vẫn có thể tận dụng phần bên trong cánh cửa để tạo ra nơi lưu trữ “bí mật” vô cùng thông minh. Bằng cách đính khung lưới kim loại hoặc khay dạng nhỏ vào cửa, người nội trợ đã có ngay khoang chứa tiện lợi cho các vật dụng như giấy bạc, giấy gói thực phẩm, găng tay rửa chén, dao kéo…

Phòng bếp là nơi có nhiều vật dụng, tuy nhiên không phải tủ bếp nào cũng có đủ sức chứa cho tất cả. Vì vậy, nắm được các cách tận dụng không gian trên giúp người nội trợ sắp xếp và quản lý đồ dùng bếp vô cùng hiệu quả. Nhưng nếu bạn vẫn cần một chiếc tủ bếp “chứa cả thế giới” , Takara standard sẽ là lựa chọn thông minh cho một căn bếp gọn gàng đấy!