10 Mẫu Vách Ngăn Phòng Bếp Bằng Gỗ Sang Trọng

10 Mẫu Vách Ngăn Phòng Bếp Bằng Gỗ Sang Trọng

Sử dụng vách ngăn phòng bếp bằng gỗ đem đến sự gần gũi, tự nhiên và tăng tính thông thoáng, thẩm mỹ cho nội thất ngôi nhà.

Tại sao nên dùng vách ngăn phòng bếp bằng gỗ?

Vách ngăn gỗ cho nhà bếp có nhiều tác dụng về mặt công năng và thẩm mỹ.

vách ngăn phòng bếp bằng gỗ 1

Phân tách không gian giữa các phòng

Giữa các khu vực chức năng khác nhau cần có khoảng cách hoặc sự phân tách nhất định, vừa tạo được cảm giác riêng tư vừa tăng mức độ thoải mái trong từng gian phòng.

Tuy nhiên với nhiều nhà có diện tích khiêm tốn, việc xây từng phòng độc lập sẽ ngón nhiều không gian và khiến mỗi căn phòng trở nên tù túng, eo hẹp. Lúc này, sử dụng vách ngăn sẽ đáp ứng được những mong muốn trên.

Tạo không gian mở trong ngôi nhà

Tùy vào từng mẫu vách ngăn bằng gỗ mà sự phân cách có thể rõ nét hoặc không. Trong nhiều trường hợp gia chủ vừa muốn tạo sự chia cách nhưng vẫn muốn không gian có sự liên kết, gian nhà được mở rộng, các mẫu vách ngăn đơn giản hoặc có nhiều khoảng trống là lựa chọn thích hợp.

vách ngăn phòng bếp bằng gỗ 2

Sử dụng vách ngăn để tối ưu diện tích

So với cho những bức tường dày đặc, vách ngăn có thể giúp bạn tiết kiệm kha khá diện tích nhưng vẫn đạt được mục đích ban đầu.

vách ngăn phòng bếp bằng gỗ 3

Tùy vào phong cách kiến trúc và sở thích của gia chủ, vách ngăn có thể dày hoặc mỏng khác nhau giúp bạn thoải mái thiết kế mà vẫn đủ không gian cho các vật dụng nội thất bạn yêu thích.

Nâng tầm thẩm mỹ cho nội thất nhà

Bên cạnh công năng chính, nhiều mẫu vách ngăn hiện nay được sử dụng như một vật trang trí, hoặc dùng làm kệ trưng bày các mỹ vật, các bộ sưu tập quý giá của gia chủ.

Đa dạng kiểu dáng, mẫu mã và hoa văn độc đáo, vách ngăn bằng gỗ có thể mang đến cho ngôi nhà bạn nét tinh tế trong thẩm mỹ và là điểm nhấn nghệ thuật của kiến trúc nội thất.

Các mẫu vách ngăn phòng bếp bằng gỗ đẹp và sang trọng

Cùng làm từ chất liệu gỗ nhưng có nhiều khác biệt giữa cách xử lý vật liệu như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, màu sắc cùng hoa văn cũng khác nhau. Hơn nữa cách chế tác, chạm khắc cũng có thể đem làn gió mới đến từng kiểu dáng vách ngăn phòng bếp.

vách ngăn phòng bếp bằng gỗ 4

Vách gỗ đơn giản sậm màu tạo sự ngăn cách vừa phải mà không làm mất tính liên kết trong không gian nhờ khoảng cách giữa các cột gỗ. Giữa vách ngăn còn tận dụng làm kệ trang trí tiếp thêm sức sống cho gian bếp. Gỗ sậm màu đồng dạng với màu tủ bếp giúp tăng tính thẩm mỹ trong căn phòng 2 gam màu nâu sẫm và trắng kem.

vách ngăn phòng bếp bằng gỗ 5

Vách gỗ thưa cùng gam màu sáng là nét trung gian kết nối gam màu sáng (trắng kem) cùng màu đen huyền trong phòng. Vách ngăn vừa chia tách gian bếp và phong khách, vừa là điểm tựa cho TV để khi bạn ở bất kỳ khu vực nào cũng cảm thấy đủ sự riêng tư và thoải mái.

vách ngăn phòng bếp bằng gỗ 6

Tấm vách được đặt ngay trên bàn bếp chia cách không gian chế biến thực phẩm và ăn uống. Tuy nhiên khoảng cách giữa 2 tấm vách đủ để liên kết nhà bếp và bàn ăn tạo sự thuận tiện khi cần di chuyển thực phẩm hoặc vật dụng.

vách ngăn phòng bếp bằng gỗ 7

Đóng vai trò như một vách ngăn giữa khu vực bếp - bàn ăn và phòng khách, hệ tủ gỗ vừa có thể trưng bày những phẩm vật quý giá đậm tính nghệ thuật, vừa tạo khoảng cách vừa phải để tách biệt 2 khu vực chức năng khác nhau.

vách ngăn phòng bếp bằng gỗ 8

Trong gam màu sậm hơn để kết hợp hài hòa cùng kiến trúc nội thất của gian phòng, cũng là vách ngăn kiêm kệ gỗ được nối liền với cầu thang. Vừa ngăn cách vừa là nơi trưng bày vật trang trí, vừa tự nhiên xuôi thang từng bậc thang nâng tầm giá trị thẩm mỹ của căn nhà.

vách ngăn phòng bếp bằng gỗ 9

Trong không gian tràn ngập hương vị tươi mát của thiên nhiên, nội thất tận dụng triệt để gam màu gỗ sáng cùng sắc xanh lá nhạt cùng một vài cây cảnh. Tất cả toát lên cảm giác thư giãn và được truyền năng lượng tích cực.

Vách ngăn thưa màu gỗ sáng đồng địu với màu tủ bếp và bàn ghế, tạo sự ngăn chia nhưng vẫn giúp căn phòng thông thoáng và có sự liên kết.

vách ngăn phòng bếp bằng gỗ 10

Vách ngăn gỗ cách điệu giữa gian bếp và khu vực bàn ăn như một bức tranh trừu tượng. Kết hợp độ dày mỏng khác nhau và sắp xếp lệch nhau trong từng ô, vách ngăn như một bước đệm vừa phân chia vừa liên kết 2 gian phòng.

vách ngăn phòng bếp bằng gỗ 11

Vách gỗ trong gam màu be nhạt kiến tạo nét thanh thoát, dịu dàng được trải khắp gian nhà chứ không chỉ riêng phòng bếp. Đây cũng là cách nâng tầm nội thất khi các chi tiết có sự liên kết với nhau.

Điểm đặc biệt ở đây là vách ngăn có thể di chuyển được giúp thay đổi cảm giác về khoảng cách trong không gian. Tạo sự riêng tư hoặc mở rộng gian phòng khi cần thiết.

vách ngăn phòng bếp bằng gỗ 12

Tấm vách gỗ đứng về một phía của phòng bếp ngoài tác dụng phân chia các gian phòng, còn là điểm nhấn kiến trúc khi mang cùng gam màu và được làm kịch trần giống hệ tủ bếp.

Với cửa phòng nằm ở phía còn lại của bếp, việc bố trí vách ngăn phòng bếp như thế còn tối ưu việc thông thoáng và thuận tiện di chuyển giữa các khu vực.

vách ngăn phòng bếp bằng gỗ 13

Đỉnh cao của sự tối giản khi tấm vách ngăn bằng gỗ được thiết kế đơn giản hết mức có th. Đặc biệt khi kết hợp trong phong cách Japandi, nét tinh tế mộc mạc được phát huy tối đa khiến cả căn phòng tràn ngập hơi thở bình yên.

vách ngăn phòng bếp bằng gỗ 14

Vách lồng trong vách là cách đặc biệt vừa tăng tính thẩm mỹ vừa nâng tầm nghệ thuật cho căn bếp. Kết hợp gam màu gỗ tươi sáng và màu trắng tạo sự thanh thoát và thư giãn cho căn phòng.

Với vách tường là bước đệm, vách ngăn bằng gỗ trở thành điểm nhấn để không gian có bước đệm vừa đủ mà vẫn có sự liên kết giúp tầm nhìn được mở rộng.

Đáp ứng được đa dạng phong cách từ cổ điển đến tối giản, các mẫu vách ngăn phòng bếp bằng gỗ luôn chứng minh được giá trị của mình khi nâng tầm căn bếp lẫn nội thất lên một tầm cao mới.