Ứng Dụng Của Thép Tráng Men Kính Trong Nội Thất ?

Ứng Dụng Của Thép Tráng Men Kính Trong Nội Thất ?

Có thể nói đây là vật liệu độc nhất vô nhị trong thị trường nội thất Việt Nam, việc sản xuất và chọn lựa thép tráng men kính cho các sản phẩm nội thất sẽ được tiết lộ trong bài viết sau.

1. Quá trình tạo nên thép tráng men kính

Đúng như tên gọi, thép tráng men kính được tạo nên bởi hai loại vật liệu quen thuộc: thép và thủy tinh. Trong đó, thép được sử dụng với tư cách là phần lõi được tráng lớp men thủy tinh bóng loáng bên ngoài, hình thành nên loại vật liệu làm nên tủ bếp Takara standard nức tiếng mà chúng ta thấy hiện nay.

thép tráng men kính(Tấm thép trong công đoạn xử lý thủ công)

Đối với phần lõi, Takara standard sử dụng thép tấm cắt thành kích thước phù hợp, tùy vào mục đích dành cho sản phẩm nội thất nào. Sau đó, các tấm thép này được trải qua các giai đoạn xử lý bề mặt để quá trình tráng men sau này tiến hành thuận lợi hơn.

thép tráng men kính(Thổi men thủy tinh đều lên tấm thép)

Phần men thủy tinh tráng men ngoài lõi thép được sản xuất bằng cách chế tạo frit. Đây là phương pháp chế tạo men giảm thiểu được những yếu tố độc hại vào sản phẩm, hạn chế rủi ro trong lúc sản xuất và đồng thời cũng là cách dòng gốm Bát Tràng nức tiếng ở miền Bắc Việt Nam ta sử dụng.

thép tráng men kính(Tấm mẫu Emawall và cánh mẫu tủ bếp Takara standard)

Sau khi phần lõi thép và men thủy tinh đã được chế tạo và xử lý riêng lẻ, chúng sẽ kết hợp với nhau và nung với nhiệt độ 850 độ C. Vậy là chúng ta đã có được một tấm thép tráng men kính hoàn thiện.

2 .Thép tráng men kính được dùng để tạo nên những sản phẩm nào?

Là vật liệu đặc trưng của thương hiệu trăm năm Takara standard Nhật Bản, thép tráng men kính được ứng dụng vào nội thất và đã tạo nên xu hướng khi vừa mới ra mắt.

thép tráng men kính(Hệ tủ bếp Takara standard dòng Treasia)

Đầu tiên, không thể không nhắc đến sản phẩm nội thất “siêu sao” trong lòng chị em nội trợ - hệ tủ bếp Takara standard. Vừa được làm từ thép tráng men kính bền vững và công năng đa dạng, tủ bếp Takara standard vừa sở hữu thiết kế thông minh, tiện nghi không ngờ cho cuộc sống gia đình hiện đại.

thép tráng men kính(Tủ gương lavabo Takara standard dòng Eleena)

Ngoài ra, Takara standard còn sử dụng loại vật liệu độc đáo này cho tủ gương lavabo. Đây là một dạng nội thất đa năng, kết hợp giữa gương soi, lavabo và tủ lưu trữ. Nhờ thép tráng men kính, hệ tủ gương lavabo còn có thể làm nhiều hơn và dĩ nhiên, tiện nghi hơn rất nhiều so với tủ gương thông thường.

thép tráng men kính(Tấm ốp tường Emawall dùng trong nội thất)

Mặt khác, thép tráng men kính còn được dùng để làm nên Emawall – tấm ốp bảo vệ tường siêu sạch. Bởi có tính ứng dụng cao và dễ dàng vệ sinh, không bám mùi, tấm ốp tường Emawall được sử dụng rộng rãi từ phòng khách, phòng ngủ cho đến không gian công cộng như văn phòng, hành lang,…

thép tráng men kính

Tương tự như Emawall, các loại ốp bảo vệ khác như ốp tường bếp, ốp tường phòng tắm cũng được làm từ vật liệu quen thuộc thép tráng men kính. Công năng không thua kém gì so với Emwall, tuy nhiên tùy vào từng sản phẩm mà kích cỡ và bảng màu, họa tiết sẽ có sự khác biệt.

3. Tại sao Takara standard sử dụng thép tráng men kính cho những sản phẩm trên?

Sau khi xem hết những sản phẩm từ thép tráng men kính nói trên, hẳn ai cũng dễ dàng nhận ra đó là những nội thất được gia chủ sử dụng gần như mỗi ngày và thường xuyên có sự tác động của nước. Đặc biệt có thể kể đến các sản phẩm như là hệ tủ bếp, hệ tủ gương lavabo và phòng tắm.

thép tráng men kính(Bề mặt dễ lau chùi của thép tráng men kính)

Nhờ bề mặt nhẵn bóng của men thủy tinh, những vết bẩn thường thấy ở nhà bếp như dầu mỡ, nước sốt, nước tương,… khó bám dính trên tủ bếp mà dễ dàng được làm sạch chỉ bằng khăn vải ẩm. Hơn nữa, thép và men thủy tinh không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ và nấm mốc bởi môi trường xung quanh như những vật liệu khác, điều này làm cho tuổi thọ của các sản phẩm nội thất thép tráng men kính kéo dài hơn bao giờ hết.

thép tráng men kính(Tấm ốp bếp Takara standard cùng phụ kiện nam châm)

Trường hợp các loại ốp tường như Emawall, ốp bếp, ốp tủ gương lavabo,… lại có một công dụng khác nổi bật hơn hẳn khả năng làm sạch – nơi lưu trữ trên tường. Sở dĩ có công năng tưởng chừng như không thể này là nhờ lực hút mạnh mẽ giữa kim loại thép và nam châm, cho phép người sử dụng gắn các phụ kiện nam châm lên ốp tường để tận dụng không gian lưu trữ các đồ vật nhất định hoặc nhằm mục đích trang trí.

thép tráng men kính

Thép tráng men kính là loại vật liệu tập hợp đầy đủ những ưu điểm thích hợp cho nội thất, đặc biệt là những sản phẩm có tác động với nước. Hãy đến showroom Takara standard để có trải nghiệm chân thật nhất với loại vật liệu độc đáo này.