Gợi Ý 10 Mẫu Thiết Kế Phòng Bếp Có Cửa Sổ Thoáng Mát

Gợi Ý 10 Mẫu Thiết Kế Phòng Bếp Có Cửa Sổ Thoáng Mát

Thiết kế phòng bếp có cửa sổ thoáng mát đem đến một không gian sống tươi mới, kết nối tốt với nguồn sáng tự nhiên. Bởi gian bếp không chỉ là nơi trải nghiệm ẩm thực, là nơi nấu lên ngàn món ngon mà tại đó còn có sự đa dạng về những hương vị và màu sắc. Vào bếp nên là những phút giây thư thái, thoải mái và tận hưởng, chính vì thế, thiết kế có cửa sổ mang nhiều ưu điểm nổi bật mà gia chủ cần thực hiện cho gian bếp nhà.

Tại sao nên thiết kế phòng bếp có cửa số

Thiết kế cửa sổ cho phòng bếp mang lại rất nhiều lợi ích quan trọng. Có nên hay không khi lắp đặt một cửa sổ cho phòng bếp, một số ưu điểm dưới đây sẽ cho bạn thêm góc nhìn về điều này.

phòng bếp có cửa sổ 1

  • Giúp tăng nguồn ánh sáng tự nhiên: Ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ giúp tiết kiệm điện năng và tạo cảm giác sạch thoáng, thú vị trong không gian nấu nướng. Đèn sử dụng trong phòng bếp thường phản ánh màu sắc không chính xác so với ánh sáng trắng ở tự nhiên, vì vậy việc có cửa sổ giúp bạn dễ dàng quan sát hơn khi nấu nướng
  • Làm tăng luồng không khí lưu thông: Cửa sổ cho phép luồng không khí tự nhiên thông qua phòng bếp. Việc nấu nướng thường tạo ra khói, hơi nóng và mùi, việc có cửa sổ sẽ giúp thoát khói và mùi nhanh chóng, duy trì không khí trong phòng luôn trong tình trạng thoáng mát và dễ chịu.

phòng bếp có cửa sổ 2

  • Kết nối tốt với thiên nhiên: Cửa sổ tạo khả năng kết nối với thiên nhiên bên ngoài, trong lúc nấu nướng, bạn có thể thưởng thức cảnh quan ngoài trời. Điều này tạo cảm giác gần gũi và thư thái, giúp giảm căng thẳng và tạo tinh thần sảng khoái. Ngoài ra, ánh sáng tự nhiên và cảnh quan bên ngoài tạo ra môi trường thoải mái và thư giãn.
  • Tạo điểm nhấn thiết kế: Cửa sổ có thể trở thành điểm nhấn của thiết kế phòng bếp, thêm sự phong cách và tính thẩm mỹ. Nó có thể được tận dụng để tạo ra một góc nhìn độc đáo hoặc sử dụng làm phần trang trí độc đáo.
  • Tăng giá trị tài sản: Một phòng bếp có cửa sổ thông thoáng thường được đánh giá cao hơn trong việc mua bán hoặc cho thuê bất động sản. Cửa sổ không chỉ là một phần của thiết kế, mà còn thể hiện giá trị thực tế và tiềm năng của không gian sống tốt lành.

Lưu ý khi thiết kế cửa sổ phòng bếp

Khi thiết kế cửa sổ cho phòng bếp, có một số điểm lưu ý quan trọng để đảm bảo rằng nó sẽ mang lại lợi ích tốt nhất và phù hợp với không gian và nhu cầu của bạn:

phòng bếp có cửa sổ 3

Đầu tiên, bạn cần xác định được hướng chiếu sáng, xác định hướng mặt trời để quyết định vị trí cửa sổ. Nếu có thể, bạn nên tận dụng cửa sổ hướng về phía Đông hoặc phía Nam để tận dụng ánh sáng tự nhiên vào buổi sáng và chiều.

Ngoài ra, xác định kích thước và vị trí cửa sổ dựa trên kích thước của phòng bếp. Hãy cân nhắc về vị trí bàn làm việc, bếp và kệ để đảm bảo rằng ánh sáng từ cửa sổ không gây cản trở. Trên hết, hãy đảm bảo rằng thiết kế của cửa sổ phù hợp với phong cách tổng thể của ngôi nhà và phòng bếp. Cửa sổ nên là một phần hài hòa của không gian chứ không nên làm mất đi tính thẩm mỹ.

phòng bếp có cửa sổ 4

Việc lựa chọn chất lượng kính cho cửa sổ cũng là một phần quan trọng, lựa chọn chất liệu cửa sổ dễ dàng vệ sinh và bảo quản. Ví dụ, kính chống bám bụi và dễ lau chùi là một lựa chọn tốt cho cửa sổ phòng bếp. Bên cạnh đó, sử dụng loại kính có khả năng chắn tia UV để bảo vệ nội thất khỏi tác động của ánh nắng mặt trời. Đồng thời, hãy xem xét sử dụng cửa sổ cách nhiệt để kiểm soát nhiệt độ trong phòng bếp.

Thêm một vấn đề nếu bạn quan tâm đến vấn đề bảo mật hoặc riêng tư, hãy xem xét sử dụng rèm cửa hoặc cửa sổ có thể điều chỉnh ánh sáng để đảm bảo tính riêng tư khi cần.

phòng bếp có cửa sổ 5

Chi phí cho việc lắp đặt cửa sổ phòng bếp là một phần rất quan trọng, hãy cân nhắc nguồn ngân sách khi thiết kế cửa sổ cho phòng bếp. Chọn những giải pháp phù hợp với ngân sách dự kiến mà bạn cùng gia đình đã lên trước đó mà vẫn đảm bảo các yếu tố cần thiết cho một cửa sổ hiệu quả.

Hướng dẫn gợi ý thiết kế cửa sổ cho phòng bếp

Bước 1: Xác định mục tiêu

phòng bếp có cửa sổ 6

Trước khi bạn bắt đầu thiết kế cửa sổ cho căn bếp tổ ấm gia đình, quan trọng hơn hết là xác định rõ mục tiêu bạn muốn đạt được từ cửa sổ này. Bạn có thể muốn tận dụng ánh sáng tự nhiên để làm cho không gian trở nên tươi sáng hơn, hoặc bạn có thể mong muốn cửa sổ giúp thông gió để loại bỏ mùi khói và hơi nóng khi nấu ăn. 

Khả năng kết nối với thiên nhiên và tạo điểm nhấn thẩm mỹ cũng có thể là mục tiêu quan trọng. Bằng cách xác định rõ mục tiêu, bạn có thể lựa chọn thiết kế và vị trí cửa sổ một cách hợp lý.

Bước 2: Xác định vị trí và kích thước

phòng bếp có cửa sổ 7

Vị trí của cửa sổ trong phòng bếp đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra ánh sáng tự nhiên và không gian mở. Nếu phòng bếp của bạn có hướng Đông hoặc Nam, bạn có thể muốn đặt cửa sổ ở phía đó để tận dụng ánh sáng mặt trời vào buổi sáng hoặc chiều.

Hãy xem xét vị trí của bếp, bàn ăn và kệ để đảm bảo rằng ánh sáng từ cửa sổ không bị cản trở và thể hiện tính chất thông thoáng của không gian. Kích thước của cửa sổ cũng cần được cân nhắc để tạo sự cân đối với kích thước của phòng bếp và tạo ra hiệu ứng thị giác hài hòa.

Bước 3: Lựa chọn loại cửa sổ, chất liệu và loại kính

phòng bếp có cửa sổ 8

Khi bạn đã xác định vị trí và mục tiêu, bạn có thể chọn loại cửa sổ phù hợp với không gian và nhu cầu của bạn. Cửa sổ mở hoặc cửa sổ lùa đều là những tùy chọn phổ biến. Nếu bạn muốn tận dụng không gian mở và tạo liên kết ngoài trời, cửa sổ cánh có thể là lựa chọn tốt. Nếu không gian hạn chế, cửa sổ lùa có thể phù hợp hơn.

phòng bếp có cửa sổ 9

Chất liệu và loại kính bạn chọn cho cửa sổ sẽ ảnh hưởng đến cả tính thẩm mỹ và tính năng. Chọn chất liệu phù hợp với phong cách tổng thể của ngôi nhà, có thể là gỗ, nhôm hoặc nhựa PVC. 

Đối với kính, lựa chọn kiếng có khả năng chống tia UV sẽ giúp bảo vệ nội thất khỏi tác động của ánh nắng mặt trời và giúp duy trì màu sắc của nó. Kiếng có khả năng cách âm cũng có thể hữu ích để kiểm soát nhiệt độ và tiếng ồn từ bên ngoài.

Bước 4: Phối màu và trang trí trong thiết kế nội thất

phòng bếp có cửa sổ 10

Trong quá trình thiết kế cửa sổ, bạn cần xem xét cách cửa sổ sẽ tương tác với các yếu tố nội thất khác trong phòng bếp. Đảm bảo rằng cửa sổ không cản trở quá trình sử dụng bếp hoặc gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung. Bạn cũng có thể sử dụng cửa sổ như một điểm nhấn thiết kế bằng cách thêm khung cửa hoặc trang trí phía dưới cửa sổ.

Ngoài ra, màu sắc của cửa sổ nên phối hợp với màu sắc tổng thể của phòng bếp để tạo sự cân đối và hài hòa. Bạn cũng có thể sử dụng trang trí như cây cảnh hoặc hoa để tạo điểm nhấn cho không gian.

Mẫu thiết kế cửa sổ phòng bếp đẹp và thoáng mát

phòng bếp có cửa sổ 11(thiết kế cửa sổ cho phòng bếp phong cách cổ điển trong không gian biệt thự)

phòng bếp có cửa sổ 12(thiết kế cửa sổ màu trắng cho phong cách hiện đại tối giản trong không gian biệt thự)

phòng bếp có cửa sổ 13(cửa sổ lớn được bố trí trong thiết kế tủ bếp mang hơi hướng công nghiệp cho không gian biệt thự)

phòng bếp có cửa sổ 14(cửa sổ lớn được bố trí khu bồn rửa trong phòng bếp - không gian căn hộ hiện đại)

phòng bếp có cửa sổ 15(cửa sổ lớn và chạy dọc theo chiều dài tủ soạn cho không gian căn hộ chung cư lớn)

phòng bếp có cửa sổ 16(thêm mở rộng hơn với hệ cửa kính lớn cho không gian căn bếp biệt thự)

phòng bếp có cửa sổ 17(phòng bếp phong cách tân cổ điển với thiết kế cửa sổ lớn cho không gian tràn ngập ánh sáng)

phòng bếp có cửa sổ 18(phòng bếp với gam màu xanh đương đại với thiết kế 2 cửa sổ làm tăng độ thông thoáng cho gian nhà)

phòng bếp có cửa sổ 19(phòng bếp lớn trong không gian biệt thự với 2 hệ cửa sổ giúp làm sáng không gian và tăng độ thoáng)

phòng bếp có cửa sổ 20(căn bếp chữ I kèm bàn đảo nhỏ gọn trong không gian tràn ngập ánh sáng với 2 hệ cửa kính lớn)

Lựa chọn chất liệu bền bỉ cho tủ bếp

Bạn có biết, lựa chọn tủ bếp có chất lượng tốt cho thiết kế cửa sổ phòng bếp mang lại rất nhiều lợi ích quan trọng. Hiện nay, tủ bếp Thép tráng men kính đang giữ vị thế tiên phong về tính bền bỉ và độ bền sử dụng lên đến 50 năm.

phòng bếp có cửa sổ 21

Nhờ tính năng ưu việt trong chất liệu Thép tráng men kính, mà gia chủ có thể yên tâm sử dụng trong những không gian thường xuyên tiếp xúc với nắng, gió, mưa và cả những điều kiện thời tiết khắc nghiệt hiện nay mà không sợ hư hao. 

Chất lượng của vật liệu đạt được độ tin cậy trong suốt chiều dài lịch sử hơn 110 năm tại Nhật Bản. Chống trầy xước, ẩm mốc, mối mọt và ứng phó tốt với tác động từ ánh sáng mặt trời, môi trường ẩm ướt tự nhiên của thiên nhiên Nhiệt đới gió mùa tại Việt Nam.

phòng bếp có cửa sổ 22

Có thể nói, sử dụng tủ bếp có chất lượng tốt vừa tạo nên được điểm nhấn thẩm mỹ và đồng thời giúp tận dụng hiệu quả không gian bên trong tủ. Độ bền cao và tuổi thọ kéo dài của tủ bếp chất lượng tốt giúp bạn yên tâm sử dụng trong thời gian dài mà không cần lo lắng về sự hỏng hóc hoặc cần thay thế thường xuyên.

Trên đây là những thông tin cần thiết về mẫu thiết kế mới nhất phòng bếp có cửa sổ tiện nghi, đi cùng là những lưu ý và những gợi ý tham khảo mà Takara standard đề xuất để gia chủ có thể vẽ nên được căn bếp trong mơ cho gia đình nhỏ của mình.