Rau muống xào chao là món ăn chay dân dã, quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Cùng tìm hiểu cách làm rau muống xào chao lạ miệng và mát mẻ để chinh phục mọi khẩu vị của các thành viên trong gia đình.
Giới thiệu rau muống xào chao, món ăn dân dã cho cả gia đình
Trong muôn vàn món ngon của ẩm thực Việt Nam, rau muống xào chao luôn chiếm vị trí đặc biệt trong lòng thực khách bởi sự đơn giản, dễ làm và hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Rau muống xào chao.
Với nguyên liệu dễ kiếm, dễ mua và cách chế biến nhanh gọn, rau muống xào chao là món ăn "cứu cánh" cho những ngày bận rộn hay những khi chúng ta muốn trổ tài nấu nướng. Chỉ với vài bước đơn giản là đã có thể mang đến cho gia đình mình một món ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cách làm rau muống xào chao cực kỳ đơn giản
Nguyên liệu
- Rau muống: 500g
- Chao: 1 viên
- Nấm: 200g
- Hành tím: 5 củ
- Tỏi: 3 tép
- Ớt: 1 trái
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị: Dầu ăn, nước tương, đường, hạt nêm
Rau muống.
Cách làm
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu:
- Rau muống nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
- Nấm rửa sạch, cắt lát.
- Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
- Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2. Pha sốt chao:
Dùng dĩa dầm nhuyễn chao với 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm.
Chao dạng viên.
Bước 3. Xào rau muống:
- Phi thơm hành tím và tỏi băm với dầu ăn.
- Cho nấm vào xào chín tới.
- Tiếp theo cho rau muống vào xào cùng.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Bước 4. Hoàn thành:
- Cho sốt chao vào chảo rau muống, đảo đều cho rau thấm gia vị.
- Tắt bếp, cho hành lá, ngò rí vào đảo đều rồi tắt bếp.
Một số mẹo nhỏ cho món rau muống xào chao ngon miệng hơn
- Nên chọn rau muống còn tươi để món ăn ngon hơn.
- Có thể thêm các loại rau củ khác như cà rốt, bông cải xanh,... vào món xào.
- Nên xào rau muống với lửa lớn để rau giữ được độ giòn.
- Có thể ăn rau muống xào chao với cơm trắng, bún hoặc bánh tráng cuốn.
Rau muống xào chao.
Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tham khảo thêm một số cách biến tấu khác cho món rau muống xào chao như:
- Thêm thịt băm hoặc tôm vào món xào để tăng thêm hương vị.
- Dùng chao trắng thay cho chao đỏ để có màu sắc đẹp mắt hơn.
- Rắc thêm một ít mè rang hoặc đậu phộng rang giã nhỏ khi ăn để tăng thêm độ béo ngậy.
Món rau muốn xào chao dân dã này không chỉ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình ấm cúng mà còn là "ngôi sao" trong những buổi tụ tập bạn bè, mang đến những khoảnh khắc sum vầy, vui vẻ và đầy ắp tiếng cười.
Với bài viết hướng dẫn cách nấu món rau muống xào chao này, chúc bạn có những bữa ăn ngon miệng và ấm áp bên gia đình!