2 Cách Làm Omurice Cơm Cuộn Trứng Kiểu Nhật Siêu Ngon
2 Cách Làm Omurice Cơm Cuộn Trứng Kiểu Nhật Siêu Ngon

2 Cách Làm Omurice Cơm Cuộn Trứng Kiểu Nhật Siêu Ngon

Nhân cơm chiên thịt gà được bao bọc bởi lớp trứng vàng ươm bên ngoài khiến món omurice cơm cuộn trứng kiểu Nhật được mệnh danh là “đỉnh cao món trứng”! Vào bếp ngay với 2 cách làm omurice sau đây để khiến cả gia đình bất ngờ.

Cách làm cơm cuộn trứng omurice cơ bản dễ làm

Cuộn trứng vàng ươm bọc cơm một cách hoàn hảo khiến món cơm cuộn trứng omurice trông giống như một món ăn tại nhà hàng cao cấp! Thế nhưng thật ra đây là món ăn gia đình Nhật Bản vô cùng phổ biến, được làm từ những nguyên liệu quen thuộc mà ngay cả các mẹ Việt cũng có thể dễ dàng làm được.

cách làm omuriceOmurice

Nguyên liệu (phần ăn 1 người)

  • 350g cơm nguội
  • 3 quả trứng gà
  • 50g thịt nguội (tùy thích)
  • ½ quả hành tây
  • Gia vị: bơ, tương ớt, tương cà, muối, tiêu

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tây băm nhỏ, thịt nguội cắt hạt lựu
  • Làm nóng cơm trong lò vi sóng nếu lấy từ tủ lạnh
  • Trộn tương cà và tương ớt lại với nhau

Chiên cơm

  • Cho bơ vào chảo, đợi bơ tan hết cho hành tây vào khuấy đều cho đến khi chuyển thành trong suốt
  • Cho thịt nguội và hỗn hợp tương ớt tương cà vào đảo đều
  • Giảm nhiệt độ, cho cơm vào trộn đều
  • Khi cơm đã được ngấm đều màu tương, tắt bếp 
  • Cho cơm vào đĩa hình chiếc lá để tạo hình bán nguyệt

Chiên trứng

  • Cho 3 quả trứng vào tô, đánh đều lên 
  • Cho bơ vào chảo, đợi bơ tan hết cho hỗn hợp trứng vào
  • Dùng xẻng hoặc muôi khuấy cho đến khi trứng gần chín
  • Tắt bếp, nhấc chảo ra ngoài
  • Cho phần cơm đã tạo hình bán nguyệt vào giữa chảo trứng 
  • Nghiêng chảo, dùng xẻng lật một mặt trứng phủ lên phần cơm 
  • Nghiêng chảo về hướng ngược lại, dùng xẻng lật mặt trứng còn lại phủ lên phần cơm 
  • Trượt phần cơm trứng về phía thành chảo, tạo hình thuôn dài

Hoàn thành

  • Đưa dĩa lại gần chảo, nghiêng chảo, dùng xẻng đưa phần cơm trứng ra dĩa 
  • Cho thêm tương ớt hoặc tương cà lên trên, thưởng thức khi còn nóng

Cách làm cơm cuộn trứng omurice phiên bản nâng cấp

Khi đã thành thạo cách làm omurice cơm cuộn trứng kiểu Nhật ở dạng cơ bản như trên, các mẹ có thể chuyển sang thử thách với phiên bản omurice nâng cấp. Trước khi ăn, trứng khi cắt ra tạo thành dòng chảy vàng ươm sền sệt ngon mắt, bao phủ phần cơm phía dưới như ngọn núi dung nham tan chảy, hấp dẫn cả về vị giác lẫn thị giác.

cách làm omuriceOmurice phiên bản nâng cấp

Tuy nói là phiên bản cao cấp, thế nhưng nguyên liệu và hầu hết các bước thực hiện đều giống như cách làm omurice cơm cuộn trứng kiểu Nhật cơ bản. Cho đến bước chiên trứng, chúng ta thực hiện theo hướng dẫn sau:

  • Cho 3 quả trứng vào tô, đánh đều lên 
  • Dùng rây lọc hỗn hợp trứng (tùy thích)
  • Cho bơ vào chảo, đợi bơ tan hết cho hỗn hợp trứng vào, khuấy đều
  • Lắc nhẹ chảo, dùng muôi khuấy trứng nhưng không để hỗn hợp cứng lại

cách làm omuriceTrứng

  • Cho đến khi trứng chín một nửa có dạng như hình, tắt bếp, nhấc chảo ra đặt lên một chiếc khăn ẩm
  • Nghiêng chảo, dùng xẻng từ từ cuộn một bên trứng vào giữa
  • Nghiêng chảo về phía ngược lại, dùng xẻng từ từ cuộn bên trứng còn lại vào giữa tạo thành hình chiếc lá
  • Trượt phần trứng về phía thành chảo tạo hình, sau đó dùng xẻng nhẹ nhàng lật mép trứng lại áp sát mặt chảo
  • Cho chảo lên bếp, rán bằng lửa vừa đến cao để phần mép trứng chín hẳn

Hoàn thành

  • Tạo hình cơm bằng cách cho vào chén hoặc đĩa hình chiếc lá, úp ngược cơm lên dĩa ăn
  • Cho phần trứng lên trên cơm
  • Dùng dao nhẹ nhàng cắt dọc theo hình dáng trứng để chúng chảy ra bao phủ phần cơm phía dưới, thưởng thức nóng

Gợi ý các loại xốt ăn kèm món cơm cuộn trứng

Thông thường chúng ta có thể dùng tương ớt và tương cà để có thể thưởng thức món omurice cơm cuộn trứng kiểu Nhật một cách nhanh chóng. Dù vậy, để món ăn thêm hấp dẫn và cũng phù hợp hơn với khẩu vị, hãy tham khảo các công thức xốt ăn kèm được các mẹ Nhật gợi ý sau.

cách làm omuriceXốt omurice

Nguyên liệu (1 phần ăn)

  • 3 thìa canh tương cà
  • 2 thìa canh rượu vang đỏ

Cách làm

  • Cho rượu vang đỏ vào chảo, đun ở lửa vừa hoặc lớn
  • Khi rượu vang đỏ gần cạn, cho tương cà vào, trộn đều 
  • Khi hỗn hợp sôi, tắt bếp, đổ phần xốt nóng lên trứng

cách làm omuriceXốt omurice

Nguyên liệu (1 phần ăn)

  • 80ml sữa tươi
  • 3 lát phô mai
  • Muối tiêu

Cách làm

  • Cho tất cả nguyên liệu vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, làm nóng trong lò vi sóng khoảng 2 phút (600W)
  • Lấy tô ra, trộn đều hỗn hợp, nêm nếm thêm nếu cần, cho vào lò vi sóng thêm khoảng 1 phút
  • Lấy tô ra, đổ phần xốt nóng lên trứng.

cách làm omurice

Xốt omurice.

Nguyên liệu (1 phần ăn)

  • 50g nấm hải sản
  • 200g cà chua cắt hạt lựu
  • Tỏi băm
  • Đường, muối, tiêu

Cách làm

  • Cắt bỏ gốc nấm hải sản, xé nhỏ bằng tay
  • Cho tất cả nguyên liệu vào tô trộn đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, làm nóng trong lò vi sóng khoảng 3 phút (600W)
  • Lấy tô ra, trộn đều hỗn hợp, đổ phần xốt nóng lên trứng.

Với nhiều cách làm và các loại xốt ăn kèm khác nhau, chúc bạn và gia đình tận hưởng thật ngon miệng cới cách làm omurice cơm cuộn trứng kiểu Nhật siêu ngon này.